Đo chân chọn size giày dép – Bảng Size giày nữ chuẩn

Chọn size giày chuẩn giúp chị em không bị đau chân, mỗi đôi giày sẽ có size số chuẩn của nó. tùy vào từng nước quy định các kiểu size giày dép khác nhau. Bài này Thảo Em Boutique sẽ hướng dẫn chị em chọn size giày chuẩn nhất – hướng dẫn đo chân để chọn size thế nào cho chuẩn.

Bảng size giày dép nữ chuẩn nhất.

Dưới đây là bảng size giày dép nữ quy chuẩn chị em có thể tham khảo.

bảng size giày nữ

  Ghi chú: Chiều dài thực của bàn chân (Centimet). Lưu ý:  – Thời gian tốt nhất để đo cỡ giày của bạn là vào lúc cuối ngày, khi đôi chân của bạn được thư giãn hoàn toàn. – Nếu có sai số giữa hai bàn chân, bạn hãy chọn đôi giày có cỡ bằng với chân lớn hơn của bạn. – Việc chọn đúng size giày cao gót cực kỳ quan trọng. Một đôi giày phù hợp là giày ôm chân, không kích đầu mũi. Có thể để thừa đầu 0,5 cm. 

Cách dùng thước đo size giày chuẩn nhất

Việc đo lấy size chân của từng người mình có thể thực hiện trong một lần duy nhất. Sau đó tùy vào những loại giày khác nhau mà sẽ quy đổi thành bảng size cho từng loại. Sau đây là các bước cần thực hiện để lấy số đo chuẩn nhất:

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ để đo gồm:

  • – Tờ giấy trắng bao trọn đủ bàn chân
  • – Bút đánh dấu
  • – Thước đo 30cm trở lên

Bước 2: Đặt bàn chân lên giấy và dùng bút kẻ theo dọc hình bàn chân một cách chính xác nhất. Lưu ý phải đặt chân thật chặt lên giấy, tránh bị xê dịch chân sẽ làm kết quả không chính xác. Cây bút luôn để thẳng đứng khi vẽ theo chân để có độ dài đúng nhất, không nghiêng bút qua trái phải.

Bước 3: Chọn hai điểm tạo ra chiều dài dài nhất của chân, tương ứng với gót chân và đầu ngón chân dài nhất (sẽ có nhiều người có vị trí ngón chân dài nhất là ngón cái hoặc ngón trỏ nên bạn chú ý chọn thật phù hợp để có size giày chuẩn nhất). Kẻ hai đường song song từ hai vị trí đó rồi đo chiều dài chân như hình.

Bước 4: Đo chiều rộng của chân bằng cách chọn vị trí gần đầu mũi chân có bề ngang hoặc mu bàn chân dày nhất (bạn thấy chỗ nào là rộng nhất của chân thì lấy chỗ đó). Dùng thước dây vòng vào vị trí bạn cho là rộng nhất để lấy số đo chiều rộng chân. Nếu không có thước dây, lấy bất kỳ sợi dây nào đánh dấu lại rồi đo trên thước thẳng.

Lưu ý thêm với giày mũi nhọn và giày thể thao.

– Loại giày mũi nhọn yêu cầu phải thật vừa chân mới có thể mang vừa và di chuyển tiện lợi. Những chị em có chân nhỏ không đáp ứng được size giày tối thiểu thì nên chọn những mẫu kiểu dáng ôm chân hoặc có dây quàng ở cổ chân để di chuyển dễ dàng hơn.

 – Đối với những đôi giày mũi nhọn và giày thể thao, bạn nên tăng lên 1 size so với loại giày mũi tròn vì nó sẽ ép chân hơn. 

– Khi thử giày bạn nên đi lại vài vòng để kiểm tra giày có thật sự vừa hay không, có bị nhấc gót hay chân bị đau ở vị trí nào hay không.

Chúc các bạn lựa chọn được size giày chuẩn và ưng ý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *